Hợp tác đào tạo

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao Quyết định cử 06 sinh viên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đi đào tạo ở nước ngoài

27 Tháng Tám 2018          2141 lượt xem

          Theo đó, 6 ứng viên đầu tiên được trao Quyết định đi học ở nước ngoài được lựa chọn trong tổng số 15 ứng viên đăng ký dự tuyển đi học Đại học, Thạc sĩ ở nước ngoài lĩnh vực Âm nhạc và Điện ảnh theo Quyết định số 1437/QĐ-TTg ngày 19/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài đến năm 2030”.

          6 ứng viên lần này đều được cử đi đào tạo tại Trường Đại học Webster (Hoa Kỳ) gồm các chuyên ngành Thanh nhạc, Sáng tác âm nhạc, Sản xuất phim, Nhiếp ảnh, Công nghệ điện ảnh truyền hình và Biên tập truyền hình.

          Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đánh giá đây là lần đầu tiên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cử sinh viên tài năng đi học tập ở nước ngoài theo Đề án đã được Chính phủ phê duyệt. Để có được kết quả này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã rất nỗ lực chỉ đạo  các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ, Vụ Đào tạo và các đơn vị chức năng triển khai thực hiện để đề án thành hiện thực như hôm nay.

 

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi lễ

          Thứ trưởng chia sẻ, đây không chỉ là niềm vui rất lớn của các ứng viên, của gia đình các ứng viên mà còn là niềm vui của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thứ trưởng khẳng định, các thế hệ người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài trong những năm trước đây là một thế hệ trí thức tài năng, có những đóng góp to lớn cho đất nước ở trên nhiều lĩnh vực. Việc ngành văn hóa, nghệ thuật có những học sinh được Nhà nước hỗ trợ hoàn toàn học bổng để học tập ở nước ngoài là một vinh dự to lớn, cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đến lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Thứ trưởng cũng đánh giá cao các ứng viên đã đạt chuẩn đầu vào của trường Đại học danh tiếng của Hoa Kỳ và mong rằng, các ứng viên trong thời gian học tập, rèn luyện ở nước ngoài, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập, tiếp cận được các kiến thức, tri thức tiên tiến của nhân loại để trở về cống hiến, phục vụ cho đất nước. Thứ trưởng cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo quản lý các ứng viên gồm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh Hà Nội phốp hợp với Trường Đại học Webster quản lý các ứng viên, định kỳ báo cáo tình hình học tập của các ứng viên về Vụ Đào tạo.

Thứ trưởng và các đại biểu trao Quyết định

cho các ứng viên được đi đào tạo ở nước ngoài

            Tại buổi lễ, các ứng viên được nhận Quyết định đi học ở nước ngoài, đều bày tỏ xúc động và hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để trở về góp phần phát triển hơn nữa ngành văn hóa, nghệ thuật của đất nước.

           Trong thời gian tới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tổ chức các đợt tuyển chọn ứng viên đi học Đại học và Thạc sĩ ở các lĩnh vực Múa, Xiếc, Âm nhạc, Sáng tác văn học và Sân khấu-Điện ảnh./.