Hợp tác đào tạo

LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC NAM ÚC VỀ ĐÀO TẠO NHÂN LỰC VĂN HÓA NGHỆ THUẬT, THỂ DỤC THỂ THAO VÀ DU LỊCH

05 Tháng Bảy 2019          2203 lượt xem

Ngày 03 tháng 7 năm 2019 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo Vụ Đào tạo đã tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ của Đại học Nam Úc về đào tạo nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch.

Về phía Đoàn cán bộ của Đại học Nam Úc, gồm có bà Gabrielle Rolan – Phó Hiệu trưởng phụ trách về hợp tác quốc tế; Bà Tosha Bradley - điều phối viên quan hệ tài trợ quốc tế và Bà Joanna Lui - phụ trách công tác tuyển sinh quốc tế. Về phía Vụ Đào tạo, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Lê Anh Tuấn cùng các chuyên viên có liên quan đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Lê Anh Tuấn đã giới thiệu khái quát về hoạt động đào tạo nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đề án về đào tạo nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bà Gabrielle Rolan cho biết, Đại học Nam Úc đã có nhiều kinh nghiệm trong hợp tác, làm việc với Việt Nam. Nhà trường đã tiếp nhận nhiều sinh viên đến học tập ở các bậc học từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ. Về cơ hội và định hướng trong việc liên kết đào tạo trong thời gian tới, bà Gabrielle Rolan cho biết, Trường Đại học Nam Úc có đào tạo ngành Quản lý nghệ thuật, có các khóa học về quản lý thể thao, dinh dưỡng cho vận động viên dưới nhiều hình thức từ ngắn hạn đến dài hạn (đại học, thạc sĩ và nghiên cứu sinh).

Đại học Nam Úc được tạp chí Xếp hạng Đại học Toàn cầu Times Higher Education đánh giá nằm trong top 10 đại học hàng đầu của Úc và là trường đại học trẻ nhất trong số 250 trường đại học đứng đầu thế giới. Đánh giá cao những thành tựu và kinh nghiệm trong đào tạo của Trường Đại học Nam Úc, PGS.TS Lê Anh Tuấn mong muốn trên cơ sở mục tiêu và kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch, hai bên sẽ có những trao đổi, bàn bạc cụ thể để triển khai các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

                                                                                                                                                            Hải Âu