Tin tức - Sự kiện

Hội nghị đối thoại Nhà trường với sinh viên năm 2022 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh

29 Tháng Tư 2022          63 lượt xem

Ngày 28/04/2022, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm 2022.

         Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường, mục đích tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo Nhà trường với sinh viên một cách dân chủ, qua đó giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của sinh viên, đồng thời nâng cao trách nhiệm của sinh viên trong quá trình học tập.

          Tham dự buổi đối thoại có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; TS Lê Trí Trường, Phó hiệu trưởng; Trưởng, phó các đơn vị; Trưởng các bộ môn và toàn bộ sinh viên trong Nhà trường.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

            Đoàn Chủ tịch điều hành buổi đối thoại gồm: PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trần Trung - Trưởng phòng Đào tạo, QLKH&HTQT; TS Nguyễn Xuân Trãi - Trưởng khoa HLTT; TS. Phạm Tuấn Dũng - Trưởng phòng Công tác HSSV; TS Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp; ThS. Nguyễn Hải Bình – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường.

             Buổi đối thoại đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và sôi nổi với 2 phần chính là giải đáp các thắc mắc đặt ra trước giờ thảo luận và thảo luận trực tiếp tại hội trường.

          Trong phần giải đáp các thắc mắc đặt ra trước giờ thảo luận có 6 câu hỏi và 8 kiến nghị của sinh viên tập trung vào các vấn đề chính như: Các vấn đề kỳ học phụ (có 02 kiến nghị); Các vấn đề về học phí, Bảo hiểm y tế và các khoản thu nộp khác của nhà trường (có 03 câu hỏi, 02 kiến nghị); Các hoạt động đoàn thể hoạt động đoàn thanh niên (02 kiến nghị); Công tác thi đua khen thưởng (có 02 kiến nghị); Các ý kiến khác (có 03 câu hỏi, 02 kiến nghị).  Tại hội nghị đối thoại trực tiếp có 19 câu hỏi và 15 kiến nghị tập trung nhiều vào vấn đề về thực tập và việc tổ chức giờ học ngoại khóa; các điều kiện sinh hoạt tại kí túc xá; việc cho điểm các môn học và chuẩn mực của người dạy. Các câu hỏi và kiến nghị đã được lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm chức năng giải đáp một cách thấu tình đạt lý, được đông đảo sinh viên đồng thuận.

         Một số hình ảnh buổi đối thoại của sinh viên

          Thông qua buổi đối thoại, các đại biểu sinh viên đã chia sẻ những mong muốn, nguyện vọng và những ý kiến của cá nhân mình với các thầy cô giáo nói riêng và Nhà trường nói chung, đồng thời lãnh đạo nhà trường cũng yêu cầu các em sinh viên phát huy ý thức tự giác, tích cực của mình trong học tập cũng như bảo vệ cơ sở vật chất trong toàn trường.

           Phát biểu tổng kết buổi đối thoại, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm và những ý kiến trao đổi của sinh viên. Các ý kiến, đề xuất của sinh viên là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh tìm ra những giải pháp phù hợp nhất nhằm tiếp tục xây dựng trường Đại học TDTT Bắc Ninh ngày càng phát triển./.

TS. Phan Quốc Chiến