Tin tức - Sự kiện

Hội nghị triển khai chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 khu vực Đông Nam Bộ

25 Tháng Bảy 2022          220 lượt xem

Hội nghị đánh giá mức độ tin cậy của doanh nghiệp vào chứng chỉ, kỹ năng của sinh viên nghề do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) được diễn ra ngày 17/6 tại TP.HCM

Ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại hội nghị.

         Tham dự hội nghị có sự góp mặt của ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ông Phạm Văn Sơn – Vụ Khoa giáo – Văn xã Văn phòng Chính phủ, bà Nguyễn Thị Phương Loan – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, bà Phạm Ngô Thùy Ninh – Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực – Vụ Tổ chức Cán bộ – Bộ Công Thương, bà Afsana Rezaie – Phó Giám đốc Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam và các đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, đại diện các Cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), doanh nghiệp tham gia hoạt động GDNN khu vực Đông Nam Bộ.

          Theo nhận định được bà Afsana Rezaie – Phó Giám đốc Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam đưa ra tại Hội nghị “Triển khai chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khu vực Đông Nam Bộ”. thì "Mức độ tin cậy của doanh nghiệp vào chứng chỉ, kỹ năng của SV nghề còn thấp"

Lãnh đạo Tổng cục GDNN trả lời ý kiến của các đại biểu dự hội nghị

           Phát biểu tại hội nghị, TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN cho biết, hệ thống GDNN đang đứng trước cơ hội rất lớn là tiến trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ số, xã hội số, tận dụng công nghệ số để đổi mới hệ thống GDNN, nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp yêu cầu phát triển xã hội.

         Những chuyển biến về công nghệ đang gây áp lực cho các ngành nghề, nhiều nghề sẽ mất đi hoặc thay đổi căn bản những yêu cầu về kỹ năng, chuyên môn. Trong khi đó, nguồn nhân lực đang được xác định là một trong những cơ sở giúp Việt Nam phát triển đột phá, điều đó bắt buộc chúng ta phải đổi mới. Không tận dụng chuyển đổi số để thay đổi, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của một nước phát triển thì chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội này.

         Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh: “Gắn kết doanh nghiệp không nên làm một chiều bằng cách kêu gọi: Doanh nghiệp hãy tham gia với chúng tôi. Nên có những giải pháp quyết liệt như hỗ trợ đào tạo người dạy cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực dự báo xu hướng lao động, năng lực quản lý”.

        Bà Khương Thị Nhàn – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Tổng cục GDNN phát biểu tại Hội nghị

        Cũng tại hội nghị, bà Khương Thị Nhàn – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Tổng cục GDNN cũng đã phổ biến Kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển GDNN giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Bà cho biết, Việt Nam hiện có 98 triệu dân, 55 triệu lao động nhưng chỉ 64,5% qua đào tạo, trong đó 24,5% có bằng cấp chứng chỉ. Trong khi đó, tuyển sinh trong GDNN chỉ đạt khoảng 2,2 triệu người/năm, còn quá thấp so với nhu cầu nhân lực có kỹ năng nghề, đặc biệt là kỹ năng nghề cao cho phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và so với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

         Mục tiêu của chiến lược là phát triển nhanh GDNN nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động, của người dân và yêu cầu ngày càng cao về số lượng, cơ cấu, chất lượng nhân lực có kỹ năng nghề. Để đạt được những mục tiêu chiến lược, cần thực hiện đồng bộ 8 nhóm giải pháp, trong đó 2 giải pháp đột phá là Đẩy nhanh chuyển đổi số, hiện đại hóa cơ sở vật chất thiết bị và đổi mới chương trình, phương thức đào tạo và phát triển đội ngũ nhà giáo, nghệ nhân, chuyên gia, người dạy nghề và cán bộ quản lý trong GDNN.

          Bà Afsana Rezaie – Phó Giám đốc Chương trình đổi mới đào tạo nghề Việt Nam chia sẻ một vài kinh nghiệm từ quá trình xây dựng và triển khai Chiến lược phát triển GDNN: “Trong mắt doanh nghiệp, các chuẩn đào tạo và chương trình đào tạo tại các trường hiện nay không phải lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu của các công ty tiên tiến. Mức độ tin cậy của doanh nghiệp vào các chứng chỉ và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp còn tương đối thấp. Đó chính là lý do nhiều công ty tuyển dụng lao động phổ thông và thực hiện đào tạo tại chỗ”.

Bà Nguyễn Thị Phương Loan – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch

phát biểu tại hội nghị

            Tại Phiên thảo luận, bà Nguyễn Thị Phương Loan, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch đã nêu những băn khoăn rằng đối với các trường nghề nói chung và của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy phải song song với việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu phát triển của khoa học công nghệ, các trường dạy nghề việc thực hành là chính nên trang thiết bị phục vụ dạy và học rất quan trọng.
              Bà Loan nói: “Ở khu vực Đông Nam Bộ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có hai cơ sở đào tạo, Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai của chúng tôi là cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực các ngành nghề như đồ họa, thiết kế mỹ thuật, thiết kế nội thất, gốm, mộc… khu vực Đông Nam Bộ đặc biệt là các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương là những địa phương có nhiều nhà máy, công ty, khu công nghiệp nên rất cần sự quan tâm của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh đầu tư trang thiết bị, mở rộng cơ sở vật chất để đào tạo được đội ngũ thợ nghề có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.  Đồng thời, rất cần có cơ chế chính sách phù hợp, linh hoạt và thỏa đáng tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo mời được các chuyên gia, thợ lành nghề và các nghệ nhân để có thể truyền dạy nghề cho các học sinh, sinh viên. 
Đối với ngành Du lịch, Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Vũng Tàu là một đơn vị đào tạo nghề chất lượng cao cung cấp nhân lực góp phần phát triển du lịch ngày một chuyên nghiệp tại các tỉnh Đông Nam Bộ, tuy nhiên vẫn còn thiếu nhân lực quản trị chất lượng cao đủ năng lực quản lý, điều hành cho các cơ sở lưu trú du lịch năm sao. Vì vậy, ngoài việc nâng cao chất lượng giảng dạy, rất cần có sự chung tay của Doanh nghiệp trong việc hỗ trợ nguồn lực tài chính, nhân lực là các chuyên gia quản trị cấp cao kể cả chuyên gia người  nước ngoài hỗ trợ dạy và thực hành nghề, đồng thời đẩy mạnh cơ chế đặt hàng đào tạo theo yêu cầu của Doanh nghiệp để cơ hội việc làm của sinh viên ra trường được cao hơn”

       Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và cơ sở GDNN của các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm, chính sách đang triển khai tại địa phương cũng như những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực GDNN.

         Kết thúc Hội nghị, Phó Tổng Cục trưởng Phạm Vũ Quốc Bình đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông về GDNN, phát triển về việc phát triển chuyển đổi số, triển khai các giải pháp trọng tâm về vấn đề nội vụ, nhà giáo, giáo viên… cũng như tăng cường năng lực tại các Sở nhằm đáp ứng nhu cầu mục tiêu Chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030.

TS. Phan Quốc Chiến