Tin tức - Sự kiện

Khai mạc lớp tập huấn nâng cao kiến thức về tuyển chọn, lập kế hoạch huấn luyện cho giảng viên, giáo viên, huấn luyện viên các trung tâm huấn luyện và các cơ sở đào tạo thể dục thể thao toàn quốc

08 Tháng Chín 2017          341 lượt xem

         Dự Lễ khai mạc có PGS.TS. Bùi Quang Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí H’Lim Niê, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk; cùng trên 200 học viên đến từ các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ sở đào tạo, các trung tâm huấn luyện, các trường năng khiếu thể dục thể thao trên toàn quốc. 

PGS.TS. Bùi Quang Hải phát biểu khai mạc

Đồng chí H’Lim Niê phát biểu chào mừng

 

          Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về thể dục thể thao trong việc tuyển chọn, lập kế hoạch huấn luyện; mô hình đào tạo và phát triển các môn thể thao trọng điểm trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, trang bị những kiến thức về phục hồi và dinh dưỡng thể thao nhằm phục vụ công tác đào tạo và huấn luyện vận động viên tại các cơ sở đào tạo, các trung tâm huấn luyện thể thao trên toàn quốc.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Công tác bồi dưỡng những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, chương trình huấn luyện, phương pháp huấn luyện cho giảng viên, huấn luyện viên và cán bộ quản lý các cơ sở đào tạo thể thao trong toàn quốc là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm cập nhật những kiến thức mới từ những quốc gia có nền thể thao phát triển, phương pháp xây dựng kế hoạch huấn luyện, đánh giá kế hoạch huấn luyện và chế độ dinh dưỡng cho vận động viên ở các lứa tuổi. Trên cơ sở đó, các cán bộ quản lý chuyên trách, huấn luyện viên của từng cơ sở đào tạo, trung tâm đào tạo vận động viên sẽ triển khai những nội dung ở các cấp đào tạo vào chiến lược phát triển, kế hoạch hoạt động, xây dựng chương trình, mục tiêu, nội dung và phương pháp đào tạo của đơn vị mình cho phù hợp với tình hình thực tế.

Báo cáo viên, PGS.TS. Lê Đức Chương trình bày chuyên đề

Sau lễ khai mạc, PGS.TS. Lê Đức Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng giảng dạy chuyên đề đầu tiên./.

                                                                                                                              Đoàn Mạnh Cương