Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2018) và hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

26 Tháng Ba 2018          479 lượt xem

Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2018, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam (1946-2018) và Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Tới dự buổi Lễ có TS. Nguyễn Xuân Trung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh; Ông Đào Văn Khoa - Phó Tổng biên tập báo Bắc Ninh; NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng sự tham gia của trên 300 cán bộ, giáo viên cùng gần 1.000 học sinh, sinh viên, VĐV của Trường.

Tropng diễn văn khai mạc Lễ mít tinh, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương phát biểu: ”Ngày 27 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trực thuộc Bộ Quốc gia giáo dục. Cùng ngày đó, trên báo Cứu quốc - cơ quan của Mặt trận Việt minh đã đăng bài viết ”Sức khỏe và thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong bài báo, Người viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công"... "Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”

Thực hiện lời Bác, Đảng và Chính phủ luôn coi trọng công tác thể dục thể thao và xác định: phát triển TDTT là một bộ phận không thể thiếu trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội nhằm bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, tạo ra sức mạnh và động lực phát triển đất nước. Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đồng bào ta đã hăng hái tham gia luyện tập TDTT, rèn luyện thân thể với mục đích: khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Ngày 29/1/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ký Quyết định số 25/CT lấy ngày 27/3 hàng năm làm “Ngày Thể thao Việt Nam”.

Hiện nay, ngày chạy Olympic đã trở thành một phương thức để truyền bá tư tưởng Olympic cùng các giá trị về tình đoàn kết, hữu nghị, sự tôn trọng và khuyến khích mọi người rèn luyện thể dục thể thao; nêu cao các vấn đề xã hội toàn cầu ảnh hưởng đến cộng đồng như nâng cao sức khỏe, phòng chống HIV, bảo vệ môi trường... và từ đó, mỗi công dân có ý thức trách nhiệm hơn. Ngày chạy Olympic được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 để kỷ niệm Ngày thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC - 23/6/1894) và đã trở thành một sự kiện truyền thống, sau đó lan rộng, phổ biến trên thế giới. Ngày chạy Olympic đã và đang ngày càng được nhân rộng với mục đích thúc đẩy quần chúng tham gia các hoạt động thể thao. Mặt khác, hoạt động này còn tăng cường hợp tác, thúc đẩy vai trò của thể thao trong duy trì hòa bình.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức ngày chạy Olympic với sự tham gia của các cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên, vận động viên trong toàn trường, thông qua phong trào, BGH kêu gọi toàn thể CB, GV, HLV, CNV và HS, SV, VĐV hưởng ứng nhiệt tình  và duy trì tập luyện thường xuyên để hoạt động này thật sự có ý nghĩa.

Sau buổi Lễ toàn bộ cán bộ, giáo viên, vận động viên và sinh viên nhà trường đã chạy hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018./.