Tin tức - Sự kiện

HỘI NGHỊ LIÊN KẾT ĐÀO TẠO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2018

09 Tháng Tư 2018          417 lượt xem

Ngày 22/3/2018, tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Hội nghị liên kết đào tạo Giáo dục Quốc phòng An ninh năm 2018 đã được tổ chức.

Đến dự Hội nghị có Đại tá Lương Quang Cương - Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng, Đại tá Hoàng Văn Tòng - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Nguyễn Thanh Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo,  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại tá Trương Bá Chiến - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh, NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh cùng lãnh đạo của 17 cơ sở đào tạo có liên kết về đào tạo GDQPAN với Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. 

Giáo dục Quốc phòng An ninh là một môn học trong hệ thống tổ chức đào tạo Giáo dục quốc gia được thực hiện từ Trung học phổ thông đến Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Tổ chức môn học tại Trung tâm GDQPAN là hoạt động trải nghiệm thực tiễn cho người học nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh để học sinh sinh viên có nhận thức đầy đủ hơn quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

Hội nghị Liên kết GDQPAN được tổ chức để các cơ sở đào tạo trao đổi, đánh giá các mặt công tác đã đạt được đồng thời rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế trong tổ chức hoạt động của môn học, bên cạnh đó thống nhất đưa ra các giải pháp để phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo môn học GDQPAN theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh là một trong số ít các cơ sở đào tạo được xây dựng và vận hành Trung tâm GDQPAN. Trong năm học 2017-2018, Trung tâm GDQPAN của Nhà trường đã tổ chức liên kết đào tạo cho 12/17 các cơ sở đào tạo đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và khu vực Hà Nội với 9 khóa học, đã tiếp nhận 8.556 học sinh sinh viên. Các cơ sở đào tạo đã đưa HSSV về Trung tâm học tập dưới hình thức tập trung, chấp hành theo nội quy, quy chế của đơn vị quân đội.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã có đánh giá những thành quả đạt được, phân tích các hạn chế vướng mắc và cũng đã trao đổi thống nhất các nội dung, hình thức nâng cao chất lượng đào tạo tại Trung tâm trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh về Hội nghị

NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Giám đốc Trung tâm GDQPAN Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Đaị diện Cục Dân qua tự vệ, Bộ Quốc Phòng phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Lãnh đạo Nhà trường cùng các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

 

Các đại biểu cùng Lãnh đạo Nhà trường đi thăm cơ sở vật chất của Trung tâm.

                                                                                       Tin bài  - Tiến Lộc