Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi quốc gia số 2

15 Tháng Năm 2018          275 lượt xem

Chiều ngày 14/5/2018 tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia - Hội đồng thi quốc gia số 2 ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 với hai nghề Nấu ăn và nghề Dịch vụ nhà hàng.

Tham dự Lễ khai mạc có bà Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng ban Tổ chức; ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Phó Trưởng ban Tổ chức; ông Lê Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 2; các đại biểu đến từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội và đông đảo các đoàn thí sinh tham dự.

Kỳ thi tay nghề quốc gia năm nay của Hội đồng thi quốc gia số 2 diễn ra từ ngày 14/5/2018 đến 20/5/2018 tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Tham gia kỳ thi này có 25 đoàn của 21 tỉnh/thành phố và 04 đoàn của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Hội Đầu bếp Việt Nam. Tổng số có 50 thí sinh tham gia. Trong đó, nghề Dịch vụ nhà hàng có 25 thí sinh và nghề Nấu ăn có 25 thí sinh.

Kỳ thi tay nghề quốc gia là nơi quy tụ những người lao động có kỹ năng nghề cao, đang làm việc trong các doanh nghiệp hoặc học tập tại các trường cao đẳng, trung cấp và các cơ sở dạy nghề trên phạm vi cả nước có tuổi đời dưới 22 tuổi và được tuyển chọn thông qua kết quả của các hội thi tay nghề địa phương.

Thông qua kỳ thi này, Ban Tổ chức thi tay nghề quốc gia sẽ lựa chọn những thí sinh có tay nghề giỏi tham gia thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan vào tháng 9/2018 và thi tay nghề Thế giới lần thứ 45 tại Liên bang Nga năm 2019.

 

Đoàn Mạnh Cương