Tin tức - Sự kiện

Trường Cao đẳng Du lịch Huế tổ chức khai giảng năm học mới

13 Tháng Chín 2018          256 lượt xem

         Ngày 11 tháng 9 năm 2018, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến dự Lễ khai giảng của Nhà trường có PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế; Hiệp hội du lịch Thừa Thiên Huế, đại diện các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các trường phổ thông trung học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, giảng viên và các em học sinh sinh viên của Nhà trường.

         Tại buổi Lễ, Thầy Vũ Hoài Phương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2017-2018, phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019. Trong năm học vừa qua, Tập thể Nhà trường đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thách thức, duy trì đảm bảo chất lượng dạy và học, tổ chức tốt chương trình đào tạo quốc tế theo chương trình chuyển giao của Úc, tập trung đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, bổ sung nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đào tạo, làm tốt công tác liên kết với doanh nghiệp du lịch trong đào tạo đội ngũ giảng viên và học sinh - sinh viên. Nhà trường cũng làm tốt công tác hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và thực hiện các công tác xã hội. Đối với công tác tuyển sinh, Nhà trường đã chủ động sáng tạo trong triển khai công tác tuyển sinh năm học 2018-2019, tuyển vượt chỉ tiêu được giao.

         Với sự cố gắng, nỗ lực, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong công tác quản lý đào tạo, duy trì chất lượng đào tạo và các mặt công tác khác. Đặc biệt, trong năm 2017-2018, Nhà trường đã đạt được danh hiệu Cơ sở đào tạo thực hiện tốt Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề trong lĩnh vực du lịch (MRA-TP) và được  trao tặng kỷ niệm chương tại Hội nghị Bộ trưởng du lịch các nước ASEAN tổ chức tháng 6/2018 tại Campuchia. Đây thực sự là vinh dự lớn, khẳng định vị thế của Nhà trường.  

        Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Anh Tuấn đại diện cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trên các mặt công tác của năm học 2017-2018 vừa qua, đồng thời, đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học mới 2018-2019 theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, khẳng định vị thế là một cơ sở đào tạo có uy tín, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu lao động của tỉnh Thừa Thiên Huế, khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước./.

                                                                                                                                             BẰNG LĂNG