Tin tức - Sự kiện

Hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề: Khoa học công nghệ góp phần nâng cao thể thao thành tích cao

24 Tháng Mười 2018          120 lượt xem

Ngày 22/10/2018, Trường Đại học TDTT TP. HCM đã tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc tế với chủ đề: Khoa học công nghệ góp phần nâng cao thể thao thành tích cao.

TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ KHOA HỌC

Đến dự hội nghị có sự hiện diện của TS. Đặng Thị Bích Liên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, TS. Từ Mạnh Lương, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công Nghệ và Môi trường, cùng các nhà khoa học, nghiên cứu, quản lý, giảng dạy trong lĩnh vực thể dục thể thao trong nước và Quốc tế.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh: Trong thế giới hiện đại không thể phủ nhận rằng thể thao thành tích cao ngày càng quan trọng đối với con người, xã hội và đặc biệt góp phần vào việc quảng bá hình ảnh quốc gia,quốc tế, nâng cao ý thức của mọi người về niềm tự hào dân tộc. Xác định đây là một vai trò thiết yếu của ngành thể thao với nhiều vận động viên Việt Nam đạt thành tích cao tại đấu trường ASIAD và Olympic, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt và giao cho các Trường Đại học TDTT chủ trì thực hiện chương trình khoa học và công nghệ chương trình cấp Bộ với đề tài “Nghiên cứu mô hình vận động viên cấp cao cho một số môn trọng điểm thể thao hướng tới ASIAD và Olympic” từ 2016 -2018.

Thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS Đặng Hà Việt - Hiệu trưởng nhà trường, đã gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã tin tưởng giao cho trường Đại học TDTT TP. HCM và Trường Đại học TDTT Đà Nẵng phối hợp tổ thực hiện nghiên cứu chương trình khoa học công nghệ cấp Bộ. Khẳng định về ý nghĩa của Hội nghị, PGS.TS. Đặng Hà Việt đã nêu rõ: “Trong hội nghị hôm nay, tôi hy vọng sẽ kết nối giữa Đại học Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh với Viện Khoa học và Thể thao Quốc gia, các Trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thể thao trong cả nước.


Hơn nữa, hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên, huấn luyện viên của các trường Đại học thể thao, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia trao đổi kinh nghiệm, công bố nghiên cứu khoa học và đưa ra các đề xuất để nâng cao chất lượng khoa học và hoạt động công nghệ trong lĩnh vực thể thao.
Tại Hội nghị, nhiều nhà khoa học từ Hàn Quốc, Đài Loan và các nhà khoa học trong nước đã trình bày các giải pháp quản lý Thể dục thể thao thành tích cao, ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác huấn luyện thể thao…

Một số hình ảnh của Hội nghị