Tin tức - Sự kiện

Tuổi trẻ Trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh ra quân “Xuân tình nguyện”năm 2019

18 Tháng Giêng 2019          616 lượt xem

         Sáng 9/1/2019, tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn viên Trường, lễ ra quân “Chiến dịch Xuân tình nguyện” năm 2019 với chủ đề “Chiến sĩ Xuân tình nguyện hành động vì Tết văn minh” đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo sinh viên trong trường. 
        Tới tham dự buổi lễ ra quân có đ/c Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; Đ/c Lê Thiết Can, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Nguyễn Mạnh Phú, Nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường, Đ/c Nguyễn Công Út, Bí thư đoàn trường cùng trưởng các đơn vị Phòng, Khoa, Bôn môn.

Các đồng chí lãnh đạo nhà trường, trưởng các đơn vị phòng, khoa, bộ môn chụp hình lưu niệm

cùng Ban Chỉ huy chiến dịch xuân tình nguyện.

         Đây là hoạt động mở đầu cho năm 2019 của thanh niên nhà trường, thực hiện chủ đề năm 2019 “Năm Thanh niên tình nguyện” của Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ X (2018 - 2023).

         Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy Nhà trường chia sẻ: Chiến dịch “Xuân tình nguyện” là chương trình thường niên của tuổi trẻ nhà trường tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng và nâng cao ý thức sống vì cộng đồng. Tham gia tình nguyện, chúng ta có cơ hội khám phá, phá vỡ những giới hạn của bản thân mình để sống, cống hiến thời gian, sức lực, kỹ năng cho xã hội và trải nghiệm những điều tuyệt vời của cuộc sống. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng các Chiến sỹ sẽ nỗ lực hết mình,phát huy tinh thần xung kích, tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả thiết thực, để làm nổi bật hình ảnh tốt đẹp đó trong lòng người dân nơi mà các các sỹ đi qua. Đồng chí chúc ban Chỉ huy và toàn thể chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao một cách an toàn tốt đẹp. Chúc chiến dịch diễn ra an toàn thành công.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường

        Theo kế hoạch chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2019 tổ chức, từ ngày 04/01/2019 đến ngày 20/01/2019. Chiến dịch hướng đến các hoạt động thăm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; chăm lo các trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở; người già neo đơn tại các trung tâm dưỡng lão; giúp đỡ, hỗ trợ học sinh, sinh viên, có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực có được một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc.
Trọng tâm chiến dịch năm nay là 05 chương trình trọng điểm (gồm: “Tết bạn bè”; “Xuân lịch sử”; “Xuân chia sẻ”; “Tết trẻ thơ”và “Xuân kết nối”).

             Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp với sự khát khao thể hiện sức trẻ của các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học TDTT TP. HCM, đã sẵn sàng cho các hoạt động chào xuân đầy ý nghĩa nhân văn nhằm đem lại một cái tết đầm ấm và hạnh phúc hơn cho những người kém may mắn và cơ nhỡ. Chúc cho chiến dịch “Xuân tình nguyện” 2019 được thành công tốt đẹp và có nhiều kết quả thật tốt, chúc các bạn chiến sĩ có những ngày Xuân Tình Nguyện thật nhiều ý nghĩa, thật nhiều kỷ niệm để lại trong một Mùa Xuân Yêu Thương.

Ban Chỉ huy chiến dịch “Xuân tình nguyện” 2019 nhận cờ xuất quân.