Tin tức - Sự kiện

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao Quyết định cử 04 sinh viên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đi đào tạo ở nước ngoài đợt 2

11 Tháng Giêng 2019          159 lượt xem

Tiếp theo đợt 1 với 6 ứng viên được lựa chọn đi học nước ngoài, đến nay 04 ứng viên tiếp theo thuộc lĩnh vực Sân khấu-Điện ảnh và Âm nhạc được trao Quyết định đi học ở nước ngoài sau khi được lựa chọn trong tổng số 16 ứng viên đăng ký dự tuyển đi học Đại học, Thạc sĩ ở nước ngoài lĩnh vực Âm nhạc và Điện ảnh theo Quyết định số 1437/QĐ-TTg ngày 19/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài đến năm 2030” đợt 2.

4 ứng viên lần này đều được cử đi đào tạo tại Trường Đại học Webster (Hoa Kỳ) gồm: Triệu Nam Anh, Bùi Trúc Phương (ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội), Võ Lê Thuận Thiên (ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM), Lê Đức Anh (Học viện Âm nhạc Quốc gia VN).         

6 ứng viên lần này đều được cử đi đào tạo tại Trường Đại học Webster (Hoa Kỳ) gồm các chuyên ngành Thanh nhạc, Sáng tác âm nhạc, Sản xuất phim, Nhiếp ảnh, Công nghệ điện ảnh truyền hình và Biên tập truyền hình.

          Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết Bộ VHTTDL cử sinh viên tài năng đi học tập ở nước ngoài theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt. Để có được kết quả này, Bộ VHTTDL đã rất nỗ lực cùng các cơ sở đào tạo của Bộ, Vụ Đào tạo và các đơn vị chức năng xây dựng đề án, thúc đẩy để đề án thành hiện thực.

 

 

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng chia sẻ, đây không chỉ là niềm vui rất lớn của các ứng viên, của gia đình các ứng viên mà còn là niềm vui của Bộ VHTTDL. Thứ trưởng khẳng định, các thế hệ người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài trong những năm trước đây là một thế hệ trí thức tài năng, có những đóng góp to lớn cho đất nước ở trên nhiều lĩnh vực. Việc ngành Văn hóa, nghệ thuật có những học sinh được Nhà nước hỗ trợ hoàn toàn học bổng để học tập ở nước ngoài là một vinh dự to lớn, cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đến lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Thứ trưởng mong rằng, các ứng viên trong thời gian học tập, rèn luyện ở nước ngoài, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập, tiếp cận được các kiến thức, tri thức tiên tiến của nhân loại để trở về cống hiến, phục vụ cho đất nước. Thứ trưởng cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo quản lý các ứng viên gồm Trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội, Trường ĐH sân khấu điện ảnh TP. HCM, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN phối hợp với  cơ sở đào tạo nước ngoài  quản lý các ứng viên, hàng năm báo cáo tình hình học tập của các ứng viên về Vụ Đào tạo.

 

 

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao quyết định cho các ứng viên đi học ở nước ngoài đợt 2

Phát biểu tại buổi lễ, các ứng viên được nhận Quyết định đi học ở nước ngoài đều bày tỏ xúc động và hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để trở về góp phần phát triển hơn nữa ngành văn hóa, nghệ thuật của đất nước.

Hàng năm, Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục tổ chức các đợt tuyển chọn ứng viên đi học Đại học và Thạc sĩ ở các lĩnh vực Múa, Xiếc, Âm nhạc, Sáng tác văn học và Sân khấu-Điện ảnh./.