Tin tức - Sự kiện

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI TỔ CHỨC KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA

28 Tháng Ba 2019          414 lượt xem

Ngày 26/3/2019, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm

Tới dự Lễ kỷ niệm, về phía lãnh đạo Đảng, Nhà nước có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - bà Hoàng Thị Hoa; về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng. Về tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Trường Đại học Văn hóa Hà Nội còn có đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc và các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, văn hóa không chỉ mang trọng trách “soi đường cho quốc dân đi” mà còn là mục tiêu và động lực của sự phát triển. Đảng ta đã xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt và văn hóa là nền tảng tinh thần. Phó Thủ tướng ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong công tác đào tạo nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật cho đất nước và mong muốn mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường luôn là tấm gương sáng về trí tuệ và tâm hồn không chỉ ở trong trường mà ở mọi nơi, mọi lúc, không chỉ trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu mà trong mọi hoàn cảnh, tình huống, trong mọi thái độ, cử chỉ, việc làm dù là nhỏ nhất.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của Nhà trường trong 60 năm qua, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường Đại học Văn hóa Hà Nội./.

                                                                                                                                                          Hải Âu