Tin tức - Sự kiện

HỘI THẢO HIỆP ƯỚC CỦA WIPO VỀ QUYỀN TÁC GIẢ, HIỆP ƯỚC CỦA WIPO VỀ CUỘC BIỂU DIỄN VÀ BẢN GHI ÂM, HIỆP ƯỚC BẮC KINH VỀ CUỘC BIỂU DIỄN NGHE NHÌN

18 Tháng Tư 2019          509 lượt xem

Ngày 11 tháng 4 năm 2019, tại khách sạn Candle, Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức Hội thảo “Hiệp ước của WIPO về quyền tác giả (WCT), Hiệp ước của WIPO về cuộc biểu diễn và bản ghi âm (WPPT), Hiệp ước Bắc Kinh về cuộc biểu diễn nghe nhìn (BTAP)”.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), đại diện các Cục, Vụ, đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các trường đại học quốc tế và các văn phòng luật sư.

Hội thảo đã thảo luận các nội dung về: Các Hiệp ước của WIPO về quyền tác giả, quyền liên quan; Các quy định của pháp luật quốc tế, quốc gia về quyền của người biểu diễn; Vai trò của nhà sản xuất bản ghi âm và các quy định của pháp luật quốc tế, quốc gia về quyền của nhà sản xuất bản ghi âm; Hệ thống pháp luật, quản lý và thực thi quyền tác giả, quyền liên quan ở Việt Nam… Đối với lĩnh vực đào tạo, vần đề khai thác, sử dụng thông tin, tư liệu trên website và upload tài liệu học tập lên website của học sinh, sinh viên cũng đã được Hội nghị đề cập.

Tại Hội thảo, các chuyên gia của WIPO đã chia sẻ kinh nghiệm của các nước trên thế giới về cơ chế, chính sách, pháp luật để thực thi có hiệu quả pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan.

Chuyên gia Rafael Ferraz Vazquez phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo cũng là cơ hội để các cơ quản quản lý, thực thi quyền tác giả, quyền liên quan; các tổ chức đại diện quyền tác giả, quyền liên quan; các doanh nghiệp, cá nhân khai thác và sử dụng tác phẩm; các văn phòng luật sư về quyền tác giả, quyền liên quan… chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực này. Sau Hội thảo, Cục Bản quyền tác giả sẽ hoàn thiện hồ sơ gia nhập Hiệp ước về quyền tác giả của WIPO (WCT) và Hiệp ước về cuộc biểu diễn và bản ghi âm của WIPO (WPPT).   

                                                                                                                                                       Hải Âu