Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy khóa 42 năm 2019

11 Tháng Bảy 2019          893 lượt xem

Ngày 5-6/7/2019, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học TDTT TP. HCM  tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy khóa 42, năm 2019.

Đúng 7 giờ ngày 5/7/2019, Lễ khai mạc phần thi năng khiếu được diễn ra long trọng tại sân bóng đá với sự tham gia đoàn kiểm tra, giám sát kỳ thi của Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch cùng thành viên trong Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) và tất cả thí sinh, và người nhà thí sinh.

Thí sinh dự thi tuyển năng khiếu ĐHCQ Khóa 42, năm 2019

             Tham dự và giám sát kỳ thi tuyển năng khiếu của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch có PGS.TS Bùi Quang Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, TS. Đoàn Tiến Lộc, chuyên viên Vụ Đào tạo; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng phòng Thanh tra và chống tham nhũng.

               Về phía trường Đại học TDTT TP. HCM có PGS.TS Đặng Hà Việt - Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh và các thầy cô đạo Nhà trường; các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh cùng đông đảo cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy khóa 42 năm 2019.

          PGS.TS. Đặng Hà Việt - Chủ tịch HĐTS tuyên bố khai mạc phần thi năng khiếu

              PGS.TS. Đặng Hà Việt - Chủ tịch HĐTS đã khai mạc phần thi năng khiếu của kỳ tuyển sinh Đại học năm 2019, đồng thời căn dặn, động viên  thí sinh nỗ lực hết mình, cố gắng hoàn thành phần thi năng khiếu có kết quả cao nhất. Ngoài ra, PGS.TS Đặng Hà Việt cũng yêu cầu cán bộ trong HĐTS tạo tâm lý thoải mái, điều kiện tốt nhất cho thí sinh trước, trong và sau khi thực hiện bài thi.

           Đại diện Đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Văn hóa, THể thao và Du lịch, PGS.TS Bùi Quang Hảiđã phát biểu, khẳng định “Trong những năm qua trường ĐH TDTT TP.HCM  luôn là môi trường tốt, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành TDTT cả nước. Và hôm nay với hơn 400 thí sinh đến đây dự thi kỳ thi tuyển năng khiếu đã thể hiện sự tin tưởng đến từ các phụ huynh và các em thí sinh lựa chọn mái trường này đã học tập rèn luyện. Chúc các thí sinh sẽ thực hiện tốt bài thi của mình”. Đồng thời, PGS.TS Bùi Quang Hải cũng yêu cầu Hội đồng tuyển sinh, các cán bộ, giảng viên  làm nhiệm vụ trong kỳ thi tuyển sinh đợt này thực hiện nghiêm túc các quy chế tuyển sinh hiện hành.

PGS.TS Bùi Quang Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL phát biểu tại buổi lễ

          Sau phần lễ khai mạc, các thí sinh bước vào thi ngày thi tuyển năng khiếu. Theo đó, các thí sinh sẽ dự thi vào các môn năng khiếu mà mình đăng ký trong hồ sơ có mã số từ 901 đến 915 ứng với các môn: Điền kinh, Thể dục, Bơi lội, Bóng đá, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng ném, Cờ vua, Võ, Vật- judo, Bắn súng, Quần vợt và  Múa - khiêu vũ; Thể lực chung dành cho khoa Quản lý TDTT và Y sinh học TDTT.

Một số hình ảnh ghi lại được trong kỳ thi tuyển năng khiếu ĐHCQ Khóa 42, năm 2019:

Thí sinh thi tuyển năng khiếu ở môn điền kinh

Thí sinh thực hiện bài kỹ thuật rê bóng ở môn bóng đá

Thí sinh thể hiện năng khiếu bơi lội ở bộ môn Thể thao dưới nước


Thí sinh thể hiện phần thi năng khiếu ở môn Bóng rổ

Thí sinh thực hiện các động tác ở bài thể dục tự chọn

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) Trường ĐH TDTT TP. HCM, đến hết ngày 05/7/2019 đã tiếp nhận hơn 490 hồ sơ đăng ký dự thi vào 04 chuyên ngành: Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao, Y sinh học TDTT và Quản lý TDTT.
Ngoài ra, HĐTS cũng xét tuyển thẳng với các hồ sơ đủ điều kiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
                                                                                                                                TS. Phan Quốc Chiến