Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 1 năm 2019

11 Tháng Bảy 2019          1469 lượt xem

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi

tuyển sinh Đại học chính quy đợt 1 năm 2019

           Chiều ngày 5/7/2019, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Đại học  năm 2019.

             Đến dự Lễ khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Đại học năm 2019; PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng các ban chuyên môn, cụm trưởng các cụm thi; Lực lượng sinh viên tình nguyện cùng các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2019.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc buổi Lễ

            Phát biểu khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Đại học  năm 2019, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh đã khái quát những thành tựu đạt được của 60 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc đã động viên các thí sinh  bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc chúc cho Kỳ thi Tuyển sinh Đại học của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2019 thành công rực rỡ!

              Tại lễ khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Đại học  năm 2019, TS. Trần Trung, Trưởng Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế, Thường trực HĐTS đã phổ biến quy chế thi và những điều cần biết cho các thí sinh tham dự kỳ thi Tuyển sinh Đại học năm 2019. Trong đó, TS. Trần Trung đã nhấn mạnh về thời gian thi và các nội dung thi cụ thể của từng ngành, đặc biệt lưu ý đối với thí sinh chuyển ngành, thí sinh nộp hồ sơ muộn theo dấu bưu điện sẽ được biên chế vào phòng thi của cuối buổi thi.  Trong khi vào thi, các thí sinh phải tuân thủ các quy định như: Nhận thẻ dự thi tại địa điểm thi thể hình, trình thẻ dự thi, ký xác nhận vào biên bản… Bên cạnh đó, TS. Trần Trung đã thông báo về các số điện thoại trong đường dây nóng của Hội đồng tuyển sinh như: Chủ tịch HĐTS, Thường trực HĐTS, Bảo vệ, Quản lý KTX, Trạm y tế…

              Kết thúc Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển sinh Đại học  năm 2019, các thí sinh đã được lực lượng sinh viên tình nguyện và lực lượng trật tự viên hướng dẫn về địa điểm thi thể hình và năng khiếu để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

             Ngày 6/7/2019, các thí sinh sẽ bước vào thi thể hình và các nội dung năng khiếu theo từng ngành đăng ký kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 1 năm 2019. Đây là năm đầu tiên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tuyển sinh theo hình thức xét tổ hợp tuyển sinh áp dụng với cả 2 phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 THPT cùng với thi tuyển năng khiếu và xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và thi tuyển năng khiếu. Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh, số thí sinh dự thi năm nay đạt tỷ lệ cao so với tổng số hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có nhiều thí sinh là VĐV đạt đẳng cấp cấp 1, kiện tướng và đạt huy chương tại các giải thể thao trong nước và quốc tế thuộc nhóm đối tượng ưu tiên xét tuyển năng khiếu và tuyển thẳng (chiếm gần 20% số thí sinh tham dự thi).

          Công tác chuẩn bị trong những ngày thi được thực hiện tốt về mọi mặt từ cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ chuyên môn, môi trường an ninh trật tự... tới việc đảm bảo chỗ ăn, chỗ nghỉ cho thí sinh và người nhà đến dự thi.Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã miễn phí chỗ ở trong ký túc xá với phòng ở khép kín, đảm bảo an ninh, cách địa điểm thi 100m cho các thí sinh ở xa đến dự thi có nhu cầu ở lại, đồng thời hỗ trợ xuất ăn miễn phí cho các thí sinh dự thi có hoàn cảnh khó khăn, phân công lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh và người nhà trong suốt đợt thi…

Cán bộ chuyên môn kiểm tra thể hình (chiều cao, cân nặng, dị tật…) của các thí sinh trước khi dự thi năng khiếu

Các thí sinh nỗ lực trong phần thi năng khiếu chạy 100m

Các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật và chuyên môn đã được chuẩn bị tốt nhất cho các nội dung thi năng khiếu vào trường (Nội dung thi bật xa tại chỗ)

             Quá trình tổ chức thi diễn ra nghiêm túc, đúng với quy chế, quy định được Hội đồng tuyển sinh phê duyệt. Với tổng số 19 phòng thi tham gia kiểm tra thể hình và 02 nội dung thi năng khiếu (chạy 100m và bật xa tại chỗ), Nhà trường đã huy động lực lượng tổ chức thi gồm 76 cán bộ coi thi, cán bộ phục vụ, cán bộ tham gia bảo vệ và khoảng 60 sinh viên tình nguyện tại 2 địa điểm: Nhà tập Bóng Bàn (kiểm tra thể hình) và sân Điền kinh 1 (kiểm tra các nội dung chạy 100m và bật xa tại chỗ). Trong ngày thi, không có thí sinh nào đến muộn hay vi phạm quy chế thi. Trong quá trình coi thi, không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

             Đánh giá chung, kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2019 của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh được tổ chức và diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo sự công bằng, khách quan, nghiêm túc, đáp ứng tốt mục tiêu đề ra./.

                                                                                                                           TS. Phan Quốc Chiến