Tin tức - Sự kiện

Tập huấn bồi dưỡng về kỹ năng quản lý du lịch năm 2019

07 Tháng Tám 2019          214 lượt xem

Sáng ngày 07/8/2019, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc lớp“Tập huấn bồi dưỡng về kỹ năng quản lý du lịchcho lãnh đạo phòng nghiệp vụ các cơ quan quản lý du lịch địa phương; phụ trách các khoa chuyên môn các trường đại học, cao đẳng và nhân lực quản trị cấp cao tại các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn trên toàn quốc” theo Quyết định số 2010/QĐ-BVHTTDL ngày 07/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng ban Tổ chức; bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch. Về phía địa phương có bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận. Lớp tập huấn với sự có mặt của trên 200 học viên là nhân sự quản lý cấp cao, cấp trung của các cơ sở kinh doanh lữ hành, lưu trú du lịch; cán bộ lãnh đạo phòng nghiệp vụ thuộc các Sở Du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; giảng viên, giáo viên các cơ sở đào tạo du lịch trên toàn quốc.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với phát triển du lịch và nhân lực du lịch giai đoạn hiện nay. Các vấn đề đặt ra trong ngành du lịch, khách sạn. Quản trị nhân lực du lịch, khách sạn - Thực tiễn và những vấn đề đặt ra. Quản trị rủi ro trong kinh doanh du lịch, khách sạn. Phát triển và quản trị thương hiệu trong kinh doanh du lịch, khách sạn. Chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi một số vấn đề có liên quan đến quản trị du lịch, khách sạn giữa các cơ sở kinh doanh, cơ quan quản lý nhà nước và cơ sở đào tạo du lịch. Giới thiệu 04 bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia được cập nhật, chỉnh sửa năm 2018: Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Chế biến món ăn, Dịch vụ nhà hàng.

Sau lễ khai mạc, PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng ban Tổ chức trình bày chuyên đề “Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với phát triển du lịch và nhân lực du lịch giai đoạn hiện nay” với lớp tập huấn./.

                                                                                                                                   Đoàn Mạnh Cương