Tin tức - Sự kiện

THỨ TRƯỞNG TẠ QUANG ĐÔNG LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỆ THUẬT XIẾC VÀ TẠP KỸ VIỆT NAM

19 Tháng Tám 2019          398 lượt xem

Ngày 14 tháng 8 năm 2019, PGS.TS Tạ Quang Đông-Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tới thăm và làm việc với Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Cùng đi với Thứ trưởng có TS. Nguyễn Thế Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bà Phan Linh Chi-Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính.

TS. Hoàng Minh Khánh-Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam đã báo cáo Thứ trưởng thực trạng về: Công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường hiện nay; đội ngũ giáo viên và cán bộ của Trường; hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập của Nhà trường… TS. Hoàng Minh Khánh đã có các kiến nghị, đề xuất với Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đầu tư cơ sở vật chất, chỉ tiêu biên chế, kinh phí mua sắm đạo cụ học tập cho học sinh… của Nhà trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng vượt lên khó khăn của cán bộ, giảng viên Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Thứ trưởng Tạ Quang Đông yêu cầu Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tập trung xây dựng mục tiêu, chiến lược đào tạo theo từng giai đoạn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn trên cơ sở tham khảo kế hoạch đào tạo nghệ thuật Xiếc của các nước trên thế giới; phát huy hoạt động biểu diễn của học sinh tại Nhà hát Thể nghiệm, tạo cơ hội cho học sinh được làm quen với các hoạt động biểu diễn; khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất để đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ đào tạo.

Trong buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tới thăm khu ký túc xá của học sinh Trường và yêu cầu Ban Quản lý có sự quan tâm bố trí nơi ăn, ở phù hợp với lứa tuổi, giới tính, đồng thời có sự giám sát chặt chẽ, tạo nề nếp sinh hoạt cho học sinh.

                                                                                                                                                         Hải Âu