Tin tức - Sự kiện

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

06 Tháng Chín 2019          657 lượt xem

Hòa trong không khí hân hoan, náo nức chào đón năm học mới 2019 - 2020 của cả nước, sáng ngày 05/9/2019, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Đến dự và chia vui với Nhà trường, có đồng chí Lê Quang Tùng, Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Uỷ viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể của địa phương.

Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Giám hiệu, ; các thầy, cô  giáo nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị; cùng các thầy cô giáo và hơn 700 học viên, sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên, học viên đang theo học tại trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng  Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu và tuyên bố khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đánh giá tình hình năm học 2018 - 2019, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng  khẳng định “Năm học 2018 -2019, thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thành cơ bản xuất sắc những nhiệm vụ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, đặc biệt là công tác xây dựng chuẩn chất lượng giáo dục, thực hiện chuẩn ISO 9001: 2015, nâng cao chất lượng quản trị Nhà trường và tuyển sinh đại học hệ chính quy vượt chỉ tiêu…”. Có thể nói, năm học 2018 - 2019 khép lại với những thành công mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động nhà trường đã đạt được với những nỗ lực vượt bậc trong tình hình còn gặp nhiều khó khăn như hiện tại. Năm học mới 2019 - 2020 bắt đầu cũng là lúc nhà trường chính thức thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục để khẳng định uy tín, thương hiệu và chất lượng đào tạo trước xã hội và người học.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Tùng đã gửi lời chúc mừng đến tập thể thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh nhân ngày khai trường. Thứ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến của toàn thể công chức, viên chức và người lao động Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành và cho đất nước. Những kết quả Nhà trường đạt được, những đổi mới trong tổ chức, quản lý, điều hành đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường đã thể hiện kết quả việc thực hiện chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI, là phù hợp với xu thế phát triển của giáo dục đại học hiện nay. Trong bối cảnh khó khăn về tuyển sinh hiện nay, có thể nói, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã khẳng định năng lực và uy tín của mình, với tỷ lệ tuyển sinh đạt trên 100% chỉ tiêu. Thành công này phần nào minh chứng cho những nỗ lực công tác, sáng tạo và sức mạnh đoàn kết của tập thể Nhà trường.

Đồng chí Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu chúc mừng

Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 khép lại trong không khí háo hức của toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên và sinh viên toàn trường hứa hẹn một năm học mới đầy hứng khởi và thành công./.

                                                                                                                                                   TIẾN LỘC