29 Tháng Mười Một 2020

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh khai giảng năm học mới 2020-2021

04 Tháng Mười Một 2020          20 lượt xem

           Sáng 04/11, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Đến dự lễ khai giảng có PGS.TS Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng Bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có PGS.TS Lê Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng Bộ, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, đại diện Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng tập thể thầy, trò, huấn luyện viên nhà trường.

          Đoàn đại biểu đã đến dâng hoa tại Đài tưởng niệm Bác Hồ nằm trong khuôn viên nhà trường. Nơi đây, gần 60 năm trở về trước, vào ngày 14/12/1961, nhà trường vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm. Người căn dặn “Các cháu học thể dục thể thao không phải để trở thành ông kiện tướng này, bà kiện tướng nọ. Cái chính là để trở thành người cán bộ phục vụ đắc lực cho nhân dân, đem hiểu biết của mình hướng dẫn mọi người cùng tập luyện để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật”. Phát huy lời dạy ấy, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh không ngừng phát triển lớn mạnh và trở thành cái nôi đào tạo của thể thao cả nước.

             Năm học 2019 - 2020, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, với các chỉ tiêu cơ bản. Trong đó, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, chương trình đào tạo được tập trung rà soát, điều chỉnh đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhà trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp và cấp bằng Tiến sĩ cho 5 nghiên cứu sinh, 138 học viên Cao học, 290 Cử nhân và gần 5.000 Chứng chỉ giáo dục quốc phòng, an ninh. Qua khảo sát, đã có gần 70% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên môn sau năm đầu tiên ra trường. Nhà trường cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện và thi đấu đạt thành tích cao tại các giải trong nước và quốc tế với tổng số 114 huy chương các loại. Nhà trường đã hoàn thành 1 đề tài cấp quốc gia; 8 đề tài cấp Bộ. Nhà trường thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ trong việc giao lưu khoa học, đào tạo với các trường Đại học, Học viện thể thao trên thế giới.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2020-2021

         Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích đã đạt được trong học tập, giảng dạy của nhà trường. Đề nghị nhà trường cần tiếp tục xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, bám sát mục tiêu, yêu cầu, định hướng phát triển của ngành. Nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập gắn với nhu cầu của xã hội. Duy trì, củng cố các quan hệ trong nước và quốc tế với đối tác truyền thống, mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế hướng vào các đối tác mới có triển vọng hợp tác trong cả đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng bằng danh hiệu thi đua cấp Bộ cho 5 giảng viên có thành tích xuất sắc

         Nhân dịp này, 5 cán bộ giảng viên nhà trường được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ; Nhiều sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được nhận khen thưởng của nhà trường. Trước đó, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phát động trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền trung bị thiệt hại do bão, lũ.

                                                                                                                                       TS. Phan Quốc Chiến