Tin tức - Sự kiện

Vụ Đào tạo- Bộ VHTTVDL chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia Đào tạo nhân lực du lịch thích ứng với trạng thái bình thường mới sau đại dịch COVID-19 dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020

30 Tháng Mười Một 2020          64 lượt xem

Từ ngày 26-27/11, tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia Đào tạo nhân lực du lịch thích ứng với trạng thái bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Chủ tọa điều hành Hội thảo

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo. Các đại biểu đến từ các Bộ ngành có PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tham dự và phối hợp chỉ đạo Hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của gần 200 đại biểu đại diện các bộ, ngành, đơn vị, các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực du lịch và liên quan, đã tập trung thảo luận đánh giá tác động của dịch COVID-19 đối với ngành Du lịch và công tác đào tạo nhân lực du lịch; tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực đào tạo nhân lực du lịch; thách thức và cơ hội đối với đào tạo nhân lực du lịch giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới; cơ chế phối hợp giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo; đánh giá thực trạng hiện nay và đề xuất một số dự án ưu tiên trong đào tạo nhân lực du lịch thời gian tới.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước về đào tạo nhân lực du lịch, các cơ sở đào tạo du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các tổ chức cá nhân liên quan trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin về đào tạo và sử dụng nhân lực du lịch, tăng cường sự phối hợp, liên kết chặt chẽ hơn nữa trong đào tạo nhân lực du lịch./.