Tin tức - Sự kiện

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự lễ khai giảng Học viện Âm nhạc Huế

29 Tháng Mười Một 2020          150 lượt xem

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự lễ khai giảng Học viện Âm nhạc Huế

Sáng ngày 24.11, Học viện Âm nhạc Huế (thuộc Bộ VHTTDL) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và trao bằng tốt nghiệp năm học 2019-2020. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và đánh trống khai giảng năm học mới.

Bộ trưởng đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện Âm nhạc Huế

Học viện Âm nhạc Huế là đơn vị hàng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, vừa qua vào ngày 24.11 đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và trao bằng tốt nghiệp năm học 2019-2020, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự, phát biểu chỉ đạo, đề nghị Học viện Âm nhạc Huế tiếp tục thực hiện các nội dung trọng tâm trong năm học 2020-2021, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt nhiều thành tựu mới. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có ông Nguyễn Quốc Đoàn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo UBND tỉnh cũng đến dự và tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng của Học viện Âm nhạc Huế.

TS Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế cho biết, trong năm học vừa qua (2019-2020), Học viện Âm nhạc Huế đã rà soát, cập nhật điều chỉnh chương trình đào tạo 9 ngành bậc trung cấp , hoàn tất biên soạn 4 giáo trình cấp Bộ. Đây là năm thứ 7 mà Học viện tổ chức tuyển sinh đại học chính quy theo đề án tuyển sinh riêng. Đối với học sinh bậc trung cấp, Học viện cũng đã tiến hành nhiều phương thức, linh hoạt trong việc tư vấn và tuyển sinh. Trong bối cảnh khó khăn về nguồn tuyển sinh, công tác tuyển sinh của học viện có nhiều khởi sắc, nhất là việc mở 1 lớp trung cấp chính quy hệ 7, 9 năm tại TP. Đà Nẵng. “Được sự quan tâm đầu tư của Bộ VHTTDL, cơ sở vật chất, cảnh quan, bộ mặt của Học viện trở nên khang trang, sạch đẹp. Học viện đã nghiệm thu và đưa vào hoạt động Nhà hát sông Hương, khối nhà tròn, sửa chữa khối nhà 3 tầng để bố trí văn phòng các khoa và giảng đường, trang bị thêm nhiều nhạc cụ phục vụ cho dàn nhạc dân tộc , phục vụ công tác đào tạo và biểu diễn…”, TS Hà Mai Hương thông tin.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Học viện Âm nhạc Huế, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể thầy và trò của Học viện. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực âm nhạc cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả đất nước, đáp ứng sự phát triển chung của ngành và xã hội, đồng thời đứng trước những thách thức, bối cảnh đại dịch Covid-19, Bộ trưởng yêu cầu thầy và trò Học viện Âm nhạc Huế trong năm 2020-2021 cần phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường đoàn kết, tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. “Tôi tin tưởng rằng với truyền thống, kinh nghiệm đã có và sự nhiệt tình, tâm huyết của tập thể sư phạm, Học viện Âm nhạc Huế sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị Học viện Âm nhạc Huế có kế hoạch khai thác, phát huy giá trị, ưu thế của Nhà hát sông Hương. Đây được xem là thiết chế văn hóa lớn và “chuẩn” nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay, cũng là thiết chế văn hóa hiện đại so với nhiều địa phương trong cả nước.

Bộ trưởng chia sẻ nhiều nội dung với tập thể thầy trò Học viện Âm nhạc Huế nhân năm học mới

Nhân dịp này, Học viện Âm nhạc Huế cũng khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể xuất sắc trong năm học 2019-2020, và các cá nhân, đơn vị đã đạt giải trong cuộc thi "Độc tấu và hòa tấu nhạc cụ truyền thống" do Bộ VHTTDL tổ chức tại Đắc Lắc vào tháng 9 vừa qua.

Học viện Âm nhạc khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc trong năm học 2019-2020