Tin tức - Sự kiện

Hội nghị khoa học sinh viên Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng năm 2020.

21 Tháng Mười Một 2020          81 lượt xem

Hội nghị khoa học sinh viên Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng năm 2020.

      Sáng ngày 19/11/2020 tại Hội trường số 1, trường Đại học TDTT Đà Nẵng tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên năm 2020. Đây là hoạt động thường niên và tạo sự gắn kết trong hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong Nhà trường. Đồng thời cũng là một trong những chuỗi hoạt động nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, đồng thời tìm kiếm, tuyển chọn đề tài NCKH xuất sắc của sinh viên tham dự Hội nghị Khoa học sinh viên toàn quốc khối các trường Đại học thể dục thể thao tại Khoa Giáo dục thể chất - Đại học Huế vào tháng 12 năm 2020.

       Tới dự buổi khai mạc Hội nghị khoa học sinh viên có PGS.TS. Trần Duy Hòa - phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Dương Mạnh Thắng - Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế - Trưởng Ban tổ chức, các thành viên trong BTC Hội nghị, các nhà khoa học, cán bộ quản lý, giảng viên của Nhà trường. Đặc biệt có hơn 200 sinh viên các đại diện cho các khóa, lớp dự và báo cáo công trình NCKH tại hội nghị.

      Phát biểu khai mạc Hội nghị khoa học sinh viên, TS. Dương Mạnh Thắng - Trưởng BTC trao đổi và khẳng định: “Hội nghị lần này là dịp tạo dựng và phát triển một môi trường trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành TDTT, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong giai đoạn hội nhập quốc tế, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ giảng viên, sinh viên về vai trò nghiên cứu khoa học, khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của sinh viên trong trường, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”

        Tham gia Hội nghị khoa học, có 5 đề tài được nghiên cứu kỷ lưởng và có hàm lượng khoa học tốt được báo cáo. Tại Hội nghị khoa học sinh viên năm nay các công trình nghiên cứu của báo cáo viên tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như: Thể thao cho mọi người; Giáo dục thể chất trong trường học; thể thao thành tích cao, Quản lý TDTT; Thể thao giải trí; sinh cơ học TDTT và Y học TDTT.

       Sau thời gian làm việc khẩn trương, trách nhiệm, công tâm, Hội nghị Khoa học sinh viên trường Đại học TDTT Đà Nẵng năm 2020 đã hoàn thành xong các báo cáo theo chương trình. Ban giám khảo đã chấm điểm và trao giải cho những công trình nghiên cứu khoa học gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 3 giải khuyến khích. 

TS. Phan Quốc Chiến