Hợp tác đào tạo

Ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch giữa Vụ Đào tạo, BVHTTDL với Học viện công nghệ hoàng gia Melbourne (Đại học RMIT)

31 Tháng Năm 2017          2551 lượt xem

Tham dự Lễ ký kết, về phía Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có TS. Lê Thị Thu Hiền - Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ: Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Đào tạo... Về phía Trường Đại học RMIT có GS. Peter Coloe - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Đại học RMIT, một số giáo sư đại diện các khoa, ngành đào tạo về nghệ thuật, thể thao, khoa học tự nhiên thuộc Đại học RMIT và một số phóng viên đến đưa tin về Lễ ký kết.

TS. Lê Thị Thu Hiền - Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

phát biểu chào mừng đoàn đại biểu Đại học RMIT

Sau khi hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, TS. Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã đến chúc mừng, có ý kiến chỉ đạo, đề nghị các bên phối hợp chặt chẽ cụ thể hóa, thực hiện thành công, hiệu quả Biên bản ghi nhớ và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm mục đích triển khai nhiệm vụ liên kết, hợp tác với các cơ sở đào tạo ở nước ngoài để đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo các Đề án ngành văn hoá, thể thao và du lịch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

TS. Lê Thị Thu Hiền - Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

và GS. Peter Coloe - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Đại học RMIT trao Biên bản ghi nhớ

Nội dung Biên bản ghi nhớ giữa Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Đại học RMIT chủ yếu tập trung vào việc hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực nghệ thuật và thể thao ở trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và bồi dưỡng ngắn hạn tại Đại học RMIT, Australia; trao đổi giảng viên, sinh viên, tài liệu học thuật và kết quả nghiên cứu khoa học giữa Đại học RMIT và các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch của Việt Nam. Cụ thể, theo kế hoạch hai bên thống nhất, mỗi năm sẽ đào tạo 05 tiến sĩ, 06 thạc sĩ, 08 cử nhân nghệ thuật, 05 cử nhân thể thao và một số khoá thực tập, bồi dưỡng ngắn hạn tại Trường RMIT, Australia. 

TS. Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

chụp ảnh cùng các đại biểu tại Lễ ký kết

Đại học RMIT cũng đã cam kết cấp học bổng, giảm học phí đối với các chương trình học tập dài hạn và hỗ trợ đào tạo tiếng Anh ngắn hạn cho các ứng viên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn trước khi bắt đầu chương trình học tập chuyên môn tại Australia.

Đoàn Thị Thắm