10 Tháng Mười Hai 2018

Chương trình đào tạo

THỰC TRẠNG SÂN KHẤU VIỆT NAM HÔM NAY
03/12/2018    /     13 lượt xem

Việt Nam có một nền nghệ thuật sân khấu được hình thành từ rất sớm với nhiều thể loại phong phú. Ở mỗi giai đoạn lịch sử, nghệ thuật sân khấu đều có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, dựng nước và giữ nước.

Thực trạng lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam
29/11/2018    /     25 lượt xem

Nhiếp ảnh được du nhập từ bên ngoài vào Việt Nam từ những năm cuối thế kỉ 19. Trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, đã trở thành bộ môn nghệ thuật dễ hiểu, gần gũi và có sức phổ cập lớn đối với người yêu nghệ thuật tại Việt Nam.

Đánh giá khái quát về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch
15/11/2018    /     17 lượt xem

Theo số liệu thống kê năm 2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cả nước hiện có 195 cơ sở đào tạo du lịch và tham gia đào tạo du lịch ở trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo ngắn hạn, gồm: 65 trường đại học có các khoa du lịch; 55 trường cao đẳng (có 10 trường cao đẳng chuyên đào tạo du lịch trong đó có 8 trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); 71 trường trung cấp; và 04 trung tâm, lớp đào tạo nghề. 01 trường thuộc doanh nghiệp là Trường Trung cấp Du lịch - Khách sạn Saigontourist.

KHAI THÁC NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG TRONG HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TẠI VIỆT NAM
15/11/2018    /     47 lượt xem

Ở Việt Nam sự đa dạng hình ảnh về các loại hình nghệ thuật truyền thống còn khá hiếm hoi trong mắt người nước ngoài. Việc xây dựng hình ảnh của các loại hình nghệ thuật truyền thống tới bạn bè quốc tế qua các phương tiện đại chúng là vô cùng quan trọng

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC TRONG DẠY HỌC MĨ THUẬT CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG
12/11/2018    /     41 lượt xem

Nguyên tắc DH là hệ thống nhiều luận điểm, mỗi nguyên tắc nhấn mạnh một khía cạnh của quá trình DH. Tuy nhiên, hiện nay các nhà nghiên cứu lí luận DH đã nêu lên nhiều nguyên tắc DH khác nhau, nhưng việc lựa chọn và sắp xếp thành hệ thống chung nhất cho toàn bộ các môn học thì chưa đạt được sự thống nhất, mỗi môn học lại có một số nguyên tắc DH phù hợp với đặc thù riêng của nó.